Thiết kế web thuật toán Google Hummingbird

  • Thiết kế web thuật toán Google Hummingbird

  • Ngày 26 – 9 vừa qua, nhân kỉ niệm sinh nhật lần thứ 15, tại Mountain View, bang California (Mỹ). Thuật toán chim ruồi – Hummingbird đã được Google chính thức xác nhận và đưa vào sử dụng. Trên thực tế Hummingbird đã được Google đưa vào hoạt động một tháng trước đó. Thuật toán mới được cho là ảnh hưởng tới 90% kết quả tìm kiếm.
  •  
  • Tại Việt Nam, dù đã có công cụ tìm kiếm nội địa là Cốc Cốc, và nhiều công cụ tìm kiếm khác như Bing, Yahoo, Safari, Opera, Graph Search … nhưng Google vẫn chiếm 70% thị phần, và doanh thu từ quảng cáo không ngừng tăng.

   Người dùng Việt Nam đã quá quen với việc sử dụng công cụ tìm kiếm Google Search. Những người làm SEO, MO khi thực hiện tối ưu hóa cũng thường có thói quen mặc định: tối ưu hóa cho website phù hợp với các thuật toán của Google. Vì thế ngay khi tin Google xác nhận việc ra mắt Thuật toán Chim ruồi đã nhanh chóng trở thành chủ để nóng trên các diễn đàn công nghệ, forum SEO. SEO nội dung và copywriting: Thuật toán chim ruồi Hummingbird Hummingbird được xây dựng theo hướng thông minh và thân thiện hơn, có khả năng tương tác trực tiếp với người dùng. Khi nhận được một truy vấn, Google sẽ không căn cứ vào từ khóa để trả về các kết quả phù hợp. Mà cố gắng để hiểu câu hỏi, mục đích tìm kiếm của người dùng và đưa ra câu trả lời chính xác. Ngoài ra Thuật toán Chim ruồi còn cón khả năng nhận biết âm thanh tốt và đưa ra câu trả lời đúng. Tức là, người dùng hỏi – Google trả lời trực tiếp câu hỏi, người dùng không nhất thiết phải rối mắt, mất thời giờ với hàng triệu kết quả trả về như hiện nay.

    Trong giới SEOer, MO, Công nghệ… tại Việt Nam ngay lập tức đã có những ý kiến trái chiều thông tin Google tập trung vào giải đáp trực tiếp truy vấn, thay vì hiển thị kết quả. Một số tỏ ra lo ngại khi cho rằng sẽ mất đi một lượng lớn truy cập từ Google khi Website không còn được hiển thị, và tỏ quyết tâm sẽ “đóng cửa” không cho google index nữa, đồng thời chuyển sang ủng hộ và tối ưu web phù hợp với các công cụ tìm kiếm khác. Các webmaster này tin rằng nếu tất đồng lòng thì Google sẽ không có thông tin để hiển thị. Một số trong nhóm này tính toán việc Google sẽ phải trả phí để lấy thông tin từ Website rồi trao nó cho người dùng. Trong khi nhiều SEOer nhanh chóng xác nhận sự biến thiên của thứ hạng từ khóa, một số khác dè dặt hơn khi cho rằng không có thay đổi nhiều. Phần đông cho rằng SEO sẽ khó hơn trong thời gian tới, chỉ một khi số ít vui mừng cho rằng SEO đang gần hơn với bản chất gốc – nghĩa là nội dung chất lượng, hướng người dùng. Bên cạnh tâm trạng hơi gợn lo lắng của một số SEOer và đội ngũ làm quảng cáo trực tuyến, một số khắc hăm hở bàn cách “thịt” chim ruồi, dù chưa có giải pháp cụ thể. Theo cảm nhận của người viết, trái với các phiên bản cập nhật trước đây của Google Panda (đánh vào các trang spam nội dung), Google Penguin (đánh vào các liên kết xấu), và lần hoảng báo vu vơ về chú ngựa vằn Zorba (được cho là đánh vào SEO mạng xã hội quá đà). Thuật toán chim ruồi – Hummingbird là một thuật toán mới hoàn toàn. Tuy gây ra biến động ở mức độ nhất định nào đó, nhưng xét cho cùng, đó là bản chất của công nghệ. Công nghệ luôn thay đổi để phục vụ tốt nhất cho người dùng. Google là một công ty làm dịch vụ, công cụ tìm kiếm của Google được sinh ra để phục vụ người dùng. Xã hội luôn phát triển, yêu cầu của con người mỗi lúc một cao, Google phải phục vụ khách hàng của mình. Các SEOer – những người làm công nghệ hoặc là phải thay để để phù hợp với yêu cầu phát triển, hoặc là bị tụt hậu. Thuật toán mới của Google không tập trung vào các từ khóa cụ thể. Google đang nỗ lực để trở nên thông minh hơn, có thể hiểu các khái niệm, ráp nối chúng với nhau nhằm mục đích hiểu được Ý ẩn đằng sau Ngôn từ, cuối cùng là đưa ra câu trả lời phù hợp. Có thể tương lai sẽ thay đổi rất nhiều, nhưng ít nhất thì các bạn – những SEOer, các bạn vẫn còn thời gian. Việc của chúng ta là bắt tay vào tìm hiểu và tối ưu bản thân hơn nữa, chúng ta sẽ phát triển, giống như trước nay vẫn vậy.

   Mọi chi tiết xin liên hệ: 0934 123 134  Mr Minh

CÁC TIN KHÁC

Copyright since 2009 © Faso.vn. Cong ty thiet ke web, thiet ke website chuyen nghiep, cao cap, chuan SEO